Đóng

Giá PE Trung Quốc tiếp tục tăng do cắt giảm nguồn cung từ Ả Rập

máy sản xuất sàn nhựa SPC liên thuận

Giá PE Trung Quốc tiếp tục tăng do cắt giảm nguồn cung từ Ả Rập

Giá HDPE Trung Quốc tiếp tục tăng do nguồn cung khan hiếm.

Tổng quan Tại Trung Quốc, giá PE đã kéo dài mức tăng của họ vào tuần thứ hai khi những người bán hàng tiếp cận với những giá chào tăng nhờ sự tăng vọt của giá dầu thô vào đầu tuần, sau nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các nhà máy dầu của Saudi.

Sau vụ việc, một số nhà sản xuất Ả Rập đã tuyên bố phá vỡ nguồn cung nguyên liệu với mức giá khác nhau trong khi họ báo cáo việc cải thiện tình trạng sẵn có ngay sau đó. Dãy giá tổng giá nhập khẩu được đánh giá ổn định tới tăng ở mức USD830-940/tấn đối với LLDPE film, ở mức USD870-940/tấn đối với LDPE film và ở mức USD860-980 đối với HDPE film, tất cả trên cơ sở CIF Trung Quốc, trả ngay.

Các dãy giá không thay đổi trong tuần hoặc tăng mức tăng lên tới USD 50/tấn. Giá PE Trung Đông, trong khi đó, được đánh giá ở mức USD 840-850/tấn đối với LLDPE film, ở mức USD 860- 910/tấn đối với HDPE film và ở mức USD 890-940/tấn đối với LDPE film với cùng điều khoản. Một nhà sản xuất Thái Lan đã áp dụng mức tăng thêm hàng tuần lên tới USD 30/tấn đối với các loại HDPE trong khi tăng mức giá chào LLDPE thêm USD 50/tấn.

máy sản xuất sàn nhựa SPC liên thuận

Một số thương nhân cho biết, giá PE tăng nhanh vào đầu tuần này khi giá năng lượng tăng và giá tương lai giúp tâm lý mua được cải thiện. Tuy nhiên, tâm lý đã nguội đi một chút sau khi điều chỉnh giảm cả giá dầu và kỳ hạn trong những ngày tiếp theo. Chúng tôi nghĩ rằng hướng đi của thị trường sẽ phụ thuộc vào lộ trình của tổ hợp năng lượng trong những ngày tới, vốn khá biến động gần đây. Một lưu ý khác, cả hai điểm chuẩn dầu toàn cầu đã tăng điểm vào đầu tuần này nhưng đã giảm trong những ngày tiếp theo sau năng lượng của Saudi.

Bộ trưởng cho biết vương quốc sẽ có thể khôi phục lại toàn bộ công suất vào cuối tháng Chín. Tại Trung Quốc, thị trường trong nước vẫn không thay đổi hoặc tăng mức tăng lên tới CNY300/tấn (USD42/tấn) so với tuần trước. Theo sau sự biến động của giá dầu thô, giá LLDPE kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã tăng mức tăng lũy là CNY520/tấn (USD54/tấn) từ ngày 16 tháng Chín đến ngày 19 tháng Chín. Trong khi đó, tồn kho của hai nhà sản xuất lớn trong nước vẫn ở mức thấp khoảng 600,000 tấn và sức mua dự kiến sẽ cải thiện hơn nữa với các hoạt động mùa cao điểm và bổ sung trước kỳ nghỉ lễ vào tháng Mười.

Triển vọng Các doanh nghiệp PE Trung Quốc hiện đang theo dõi sát sao những diễn biến sau các cuộc tấn công vào Ả Rập Saudi để có một ý tưởng rõ ràng hơn về thị trường. Mặc dù thị trường dự kiến sẽ vẫn chịu áp lực từ sự biến động của tổ hợp năng lượng và thị trường kỳ hạn Đại Liên của Trung Quốc, tình trạng nhu cầu trong tuần trước trước ngày lễ Quốc khánh và phân bổ từ Ả Rập Saudi sau sự cố Aramco là những yếu tố khác đã xem.

Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!