Đóng

Gỗ nhựa Composite là gì?

máy sản xuất thanh profile pvc

Gỗ nhựa Composite là gì?

Gỗ nhựa composite hiện nay đang là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong ngành vật liệu kiến trúc. Nó được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ khi được ứng dụng trong các công trình nội ngoại thất. Loại vật liệu này quen thuộc với thế giới từ khá lâu nhưng tại Việt Nam thì nó mới chỉ xuất hiện trong một vài năm trở lại đây. Chính vì vậy mà nhiều người từ kiến trúc sư, nhà thầu cho đến người sử dụng trực tiếp vẫn chưa biết cách phân biệt được hai dòng sản phẩm chính của loại vật liệu này đó là gỗ nhựa compostie ngoài trời và trong nhà. Nếu không hiểu và không phân biệt được mà sử dụng sai mục đích sẽ khiến sản phẩm dễ hỏng hóc sau một thời gian sử dụng.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất và tiết kiệm chi phí tối ưu cho từng không gian trong nhà và ngoài trời thì bạn nên phân biệt được 2 dòng vật liệu đó. Ở bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về dòng gỗ nhựa composite ngoài trời để bạn có thể sử dụng đúng mục đích nhằm gia tăng tính bền cho công trình.

Gỗ nhựa Composite là gì?

Gỗ nhựa composite hay còn gọi là gỗ nhựa, nhựa gỗ, gỗ composite là một loại vật liệu giả gỗ với cấu tạo từ 2 thành phần chủ yếu đó là bột gỗ và nhựa. Hai nguyên liệu này được trộn lẫn với tỷ lệ thích hợp cùng với những chất phụ gia tạo ra sự kết dính cao để có thể tạo ra những sản phẩm có độ bền tốt hơn. Các chất phụ gia được sử dụng có thể là những chất gốc cellulose hoặc vô cơ giúp gia tăng các đặc tính của sản phẩm.

gỗ nhựa composite - 1

Quy trình sản xuất nhựa composite tương đối đơn giản và tiết kiệm. Bột gỗ và nhựa được trộn đều sau đó chúng sẽ được đưa qua dây chuyền hợp nhất để tạo ra những hạt compound. Các hạt compound này sẽ được đưa vào máy đùn, ép với cường lực cao để tạo ra những tấm hình dạng profile theo yêu cầu của từng công trình khác nhau.

Gỗ nhựa composite gồm hai dòng chính

– Ngoài trời: Đây là loại gỗ nhựa gốc PE được tạo ra từ các hạt nhựa PE/HDPE kết hợp với bộ gỗ và các chất phụ gia.

– Trong nhà: Là loại gỗ nhựa gốc PVC được tạo ra nhựa PVC trộn với bột gỗ và nhờ các chất phụ gia để tăng cường tính kết dính.

gỗ nhựa composite - 2

Sự khác nhau trong quy trình sản xuất cũng như nguyên liệu sản xuất đã tạo ra sự khác biệt trong đặc tính của hai loại sản phẩm này. Gỗ nhựa composite trong nhà cũng có những đặc điểm ưu việt về tính chịu nhiệt, chịu nước nhưng nó không bằng được so với loại ngoài trời. Vật liệu composite ngoài trời chịu được sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết nên sẽ đảm bảo được độ bền cho các công trình kiến trúc. Sở dĩ có sự phân biệt này nhằm giúp các công trình nội thất tiết kiệm chi phí hơn bởi các dòng sản phẩm gỗ nhựa gốc PVC thường mỏng nhẹ và có giá thành rẻ hơn so với dòng gỗ nhựa gốc PE. Bạn không nên sử dụng gỗ nhựa trong nhà cho các công trình trong nhà nhưng có thể sử dụng gỗ nhựa ngoài trời cho công trình nội thất nếu muốn.

Gỗ nhựa composite ngoài trời thường ứng dụng ở đâu?

Các không gian ngoại thất thường sử dụng gỗ nhựa composite có thể kể đến như sàn gỗ ngoài trời, các lam chắn nắng, lam trang trí, cửa composite giả gỗ, nhựa giả đá ốp tường, ốp tường mặt ngoài của công trình. Những chi tiết này giúp trang trí trở nên thật ấn tượng và mới mẻ. Tại các bể bơi, gỗ composite còn được sử dụng để lát sàn bề mặt trên bể. Điều đó cho thấy đặc tính chịu nước, chịu nhiệt siêu tuyệt vời của dòng vật liệu composite này.

gỗ nhựa composite - 3

Cơ khí Liên Thuận chúng tôi tự hào là nhà cung cấp dòng máy tạo hạt Gỗ nhựa cùng các dòng máy đùn sản xuất các loại sản phẩm từ nhựa chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Máy Tạo Hạt Gỗ Nhựa Composite

⇒ Máy Sản Xuất Sàn Gỗ Nhựa Composite

⇒ Máy Sản Xuất Cửa Gỗ Nhựa Composite

Máy trộn nhựa

Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!