Đóng

Khuôn đùn ống nhựa

Khuôn đùn ống nhựa

KHUÔN ĐÙN ỐNG NHỰA

Khuôn đùn ống nhựa là gì?

Khuôn đùn ống nhựa đóng vai trò là một bộ phận thiết yếu và cực kỳ quan trọng trong cả hệ thống dây Chuyền Sản Xuất Ống Nhựa, nếu dây chuyền sản xuất thiếu mất khuôn đùn nhựa, sẽ không thể cho ra thành phẩm ống nhựa mong muốn. Khuôn đùn ống nhựa là nơi vật liệu sản xuất ( hạt nhựa, bột nhựa…) được đẩy vào, thông qua khuôn đùn vật liệu nhựa nóng chảy sẽ được đẩy ra ngoài khuôn và thành hình ống nhựa. Hoạt động của khuôn đùn nhựa được mô tả cụ thể như sau:

  • Hạt nhựa được đưa vào phễu của máy đùn. Tại đây, với tác động của nhiệt độ, căn chỉnh của hệ thống, làm cho các hạt nhựa mềm và ren hóa thành một khối thống nhất.
  • Sau đó với lực đẩy của máy, đẩy vật liệu đi qua khuôn nóng. Lúc này khuôn nóng được tạo hình để định hình sản phẩm nhựa từ dạng mềm chui qua khuôn đùn ống nhựa thành hình dạng mong muốn của khách hàng.
  • Với áp lực và vận tốc tạo nên độ nén ép và chất lượng sản phẩm kết dính tốt với nhau và nhựa mềm được đùn qua khuôn đùn ống nhựa nóng sau đó được chui vào khuôn đùn nhựa lạnh.
  • Dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất, nguyên liệu trong khuôn sẽ chuyển dần từ trạng thái hạt và bột sang trạng thái mềm, dẻo và kết dính tốt tạo thành hình dạng sản phẩm mong muốn

Vị Trí Khuôn đùn nhựa thường sẽ nằm ở vị trí kế tiếp sau nòng trục vít ( Nòng cảo) của máy đùn nhựa, giữ vai trò quan trọng thành hình sản phẩm ống nhựa.

Phân Loại Khuôn Đùn Ống Nhựa

  • Theo loại ống nhựa:

Tùy vào đầu ra sản phẩm mong muốn mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn những loại khuôn đùn ống nhựa khác nhau, một trong những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng khuôn đùn ống nhựa, là nhà sản xuất cần xác định loại ống nhựa mình muốn sản xuất, các loại ống nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay như ống nhựa PVC, ống nhựa HDPE (ống PE), ống nhựa PE Carbon, ống nhựa PPR, ống nhựa PP, ngoài ra, còn những loại ống nhựa ít phổ biến hơn như ống nhựa PP-R, PE-RT, MPP…

  • Theo kích thước ống nhựa

Tùy vào ống nhựa muốn sản xuất có kích thước như thế nào mà lựa chọn khuôn đùn ống nhựa.Mỗi một loại ống nhựa trên thi trường sẽ có những quy cách ống (Phi ống) khác nhau, có những quy cách ống nhựa khá phổ biến, được sử dụng rộng rãi vì thế cũng được nhà sản xuất ưu tiên lựa hơn, cũng có những quy cách ống ít người dùng hơn nên cũng không được nhiều nhà máy đầu tư sản xuất ống nhựa lựa chọn.

 

Bài viết liên quan
Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!