Đóng

Quy Trình Sản Xuất Tấm Ốp Tường PVC

máy sản xuất tấm nhựa ốp tường

Quy Trình Sản Xuất Tấm Ốp Tường PVC

Ngày nay, tấm nhựa PVC được rất nhiều người ưa chuộng trong trang trí nội thất bởi tính chất nhẹ, bền, dễ vận chuyển, lắp đặt và có giá thành rất rẻ. Vậy, quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC diễn ra như thế nào? Dây chuyền sản xuất tấm ốp tường PVC có phức tạp hay không? Cần lưu ý những gì? Ứng dụng của tấm PVC là gì? Cùng giải đáp những câu hỏi trên và tham khảo báo giá máy sản xuất tấm nhựa ốp tường PVC tại Cơ khí nhựa Liên Thuận!

Tại sao cần dây chuyền sản xuất tấm ốp tường PVC chuyên nghiệp?

Khi kinh doanh quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC, điều quan trọng nhất mà đa số khách hàng đều quan tâm chính là chọn mua hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp. Do đó, có thể thấy rằng yếu tố công nghệ sản xuất và thiết bị vận hành trong dây chuyền sản xuất kinh doanh là điều vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng sản phẩm và sự thành bại của doanh nghiệp.

quy trình sản xuất tấm ốp tường pvc quy trình sản xuất tấm ốp tường pvcquy trình sản xuất tấm ốp tường pvc

Dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp sẽ cho ra thành phẩm chất lượng, đẹp mắt

Cụ thể, dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp sẽ đem đến cho quý khách hàng:

 • Năng suất hoạt động cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng của khách hàng với số lượng nhiều.
 • Dây chuyền hoạt động ổn định, đồng đều, giúp thành phẩm sau khi sản xuất có chất lượng tốt, không gặp lỗi.
 • Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho sản xuất vì toàn bộ quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC đều được tự động hóa bằng máy móc hiện đại.

Tóm lại, việc đầu tư dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Thiết bị sản xuất tấm ốp tường PVC

Để quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC diễn ra ổn định, cho năng suất cao thì việc đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại là điều vô cùng cần thiết.

Tấm ốp tường PVC hiện được sử dụng phổ biến với 3 loại kích thước là 300mm, 400mm và 600mm. Ngoài ra, cũng có một số loại tấm nhựa với kích thước nhỏ hơn, thường được gọi là phào chỉ.

Các loại tấm PVC nêu trên đều có thể được sản xuất được bởi hệ thống máy móc sau đây.

Dây chuyền sản xuất chính

máy sản xuất tấm ốp tường pvc

Máy đùn trục vít đôi – Thiết bị chính trong quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC

 

Máy đùn

Thiết bị xuất chính bao gồm máy đùn vít đôi, có 2 loại như sau:

 • Máy đùn vít đôi 65/132 sản xuất tấm ốp 300-600mm. 
 • Máy đùn vít đôi 51/105 sản xuất tấm ốp từ 300mm trở xuống(phào).

máy sản xuất tấm ốp nano

Máy sản xuất tấm ốp tường

Máy trộn

Máy trộn hốn hợp kiểu đứng SRL-Z

Máy trộn nóng lạnh cao tốc

Các dòng máy trộn nhựa thường cung cấp mức năng suất như sau:

 • 300/600L: Khoảng 100kg/lần trộn bồn nóng, khoảng 300kg/lần trộn bồn nguội, mỗi lần trộn khoảng 20 phút.
 • 500/1000L: Khoảng 200kg/lần trộn bồn nóng, khoảng 600kg/lần trộn bồn nguội, mỗi lần trộn khoảng 20 phút.
 • 800/2500L: khoảng 350kg/lần trộn bồn nóng, khoảng 1300kg/lần trộn bồn nguội, mỗi lần trộn khoảng 20 phút.

Máy băm nhựa

may-bam-nhua-giup-tao-cac-manh-vun-nhu

Máy băm nhựa

Máy băm SWP-600 có công suất là 18,5kw, cho số nhựa băm được lên đến 400 – 600 kg/h. Lưỡi dao trong máy băm được làm từ thép hợp kim vô cùng cứng cáp và bền bỉ.

Máy nghiền nhựa

máy nghiền bột nhựa PVC

Máy nghiền nhựa

Máy nghiền nhựa SMF-600 có năng suất từ 200 – 250 kg/h, xử lý được độ bột xịn dưới 70 và công suất động cơ điện lên đến 55kw.

Thiết bị xử lý bề mặt

Hệ thống xử lý bề mặt sẽ giúp mang lại ngoại hình, hoa văn thiết kế đẹp mắt cho tấm PVC. Các máy móc để xử lý bề mặt tấm nhựa bao gồm máy dán khổ (có các loại từ 300mm, 400mm đến 600mm) và máy in 5D.

Máy Dán Màng Tấm Nhựa Ốp Tường

 

Khuôn

Hình dáng tấm nhựa thành phẩm sẽ phụ thuộc vào khuôn đùn. Do đó, với nhu cầu đa dạng về kích thước, hình dạng của tấm ốp tường PVC mà trên thị trường cũng có rất nhiều loại khuôn như: khuôn 2 tấm, khuôn 3 tấm, khuôn có slide,…

Dây chuyền sản xuất tấm nhựa PVC cần rất nhiều máy móc hiện đại

Nguyên liệu sản xuất tấm ốp tường PVC

Tấm ốp tường PVC được sản xuất từ các nguyên liệu như: bột nhựa PVC-7 hoặc PVC-8 K56-58, bột đá nhẹ (có thể thêm ít bột đá nặng), bột gỗ (lưới 100 – 300kg), chất ổn định, chất điều chỉnh, chất tạo xốp,…

Công thức tham khảo

Bước đầu tiên của quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC , quý khách cần chuẩn bị các nguyên liệu theo tỷ lệ như sau:

Nguyên liệu Sản phẩm dưới 300mm Sản phẩm 400-600mm
PVC (K56-58) 100 100
Bột đá nhẹ (caco3) 120 120
Bột gỗ (lưới 100-300) 15 15
Chất ổn định 5,8 6,2
PE wax (bôi trơn) 0,8 1
Axit stearic C18H36O2 1,1 1,5
CPE (tăng độ dai) 2 2,2
Chất tạo xốp màu vàng 1,1 1,2
Chất tạo xốp màu trắng 1,5 1,8
Chất điều tiết xốp 8 10
Phế liệu 60 60

Quá trình trộn liệu

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, quý khách tiến hành trộn liệu qua 2 giai đoạn là trộn nóng và trộn nguội.

 • Trộn nóng 125oC , trộn nguội dưới 50oC.
 • Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, kiến nghị thêm chất tạo xốp màu trắng khi trộn nguội, như vậy hiệu quả sẽ tốt hơn.

04-bot-nhua-pvc-7-lam-tam-nhua

Bột nhựa PVC-7 là một trong những nguyên liệu chính để làm tấm nhựa ốp tường PVC

Quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC

Giai đoạn chính trong quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC chính là vận hành dây chuyền. Trên thực tế, toàn bộ dây chuyền đều được vận hành tự động nên quý khách chỉ cần thực hiện các thao tác kiểm tra, thiết lập các chỉ số ban đầu thật kỹ lưỡng.

Bước 1: Kiểm tra khuôn đùn tấm ốp tường PVC

Kiểm tra khuôn đùn: phải chắc chắn rằng các loại ốc đã được vặn chặt, lắp tấm gia nhiệt khuôn vào và căng chỉnh thật chuẩn, đầu dây gia nhiệt được kết nối đúng và chính xác.

Bước 2: Kiểm tra bàn định hình, máng nước, khuôn nóng và khuôn lạnh

Quý khách cần kiểm tra thật kỹ lưỡng xem các thiết bị đã được lắp đặt đúng vị trí hay chưa, khuôn nóng và khuôn lạnh có được đặt đúng vị trí đối xứng với nhau không. Lưu ý là phải bố trí khuôn nóng, khuôn lạnh và máng nước nằm thẳng trên 1 sợi dây.

Bước 3: Kiểm tra máy kéo, máy cắt, máng nước

Cần kiểm tra hệ thống điện và khí của máy kéo có hoạt động tốt hay không, có thể điều chỉnh nâng lên và hạ xuống hay không. Cần kiểm tra, đảm bảo khí và điện của máy cắt lưỡi dao nâng lên hạ xuống, di chuyển êm ái, nhẹ nhàng; độ cao lưỡi dao khi nâng lên phải cao hơn bề mặt tấm ốp.

Ngoài ra, quý khách cần lưu ý các thiết bị máy cắt, máy kéo, máng nước, khuôn lạnh và khuôn nóng phải cùng nằm thẳng như trên 1 sợi dây để sản phẩm tấm ốp tường PVC được đùn ra không bị méo mó biến dạng.

04-may-keo-nhua

Dòng máy kéo tại Cơ khí nhựa Liên Thuận

Bước 4: Kiểm tra nước của khuôn lạnh, chân không và các ống hút khí

Quý khách cần kiểm tra xem nước của các khuôn lạnh/nóng có thông hay chưa. Cần phải đảm bảo rằng các đường nước của khuôn và máng nước được thông suốt. Bên cạnh đó, quý khách cũng cần kiểm tra bơm chân không của khuôn lạnh xem có hoạt động bình thường hay không và tiến hành kiểm tra, gắn kỹ lại các ống khí.

Bước 5: Kiểm tra đường cấp nước của máy đùn

Ống cấp nước là một bộ phận cũng không kém phần quan trọng trong hệ thống máy đùn. Do đó, quý khách cần kiểm tra đường ống cấp nước xem đã được mở hay chưa, bên cạnh đó xác nhận các bước trên không có sai sót gì, sau đó bật điện.

Bước 6: Gia nhiệt nòng trục vít

Tùy theo nguyên liệu được sử dụng thực tế mà quý khách cần cài đặt nhiệt độ cho tất cả thiết bị gia nhiệt như sau:

 • Nòng trục vít khu 1 – 4: 1420℃ – 1480℃ – 1820℃ – 1800℃.
 • Cổ đùn: 1650℃.
 • Khuôn: 1800℃ – 1900℃.

Lưu ý trước khi chạy máy quý khách cần làm nóng cho khuôn trước đó hơn 30 phút, làm nóng nòng trục vít không dưới 60 phút. Điều này nhằm tránh nguyên liệu cũ dính cứng còn tồn đọng. Có thể làm nóng khuôn ở mức 1300C rồi tiếp tục nâng cao nhiệt độ tới mức cài đặt thì mở máy.

Bước 7: Cung cấp nguyên liệu chạy máy

Sau khi tiến hành thiết lập xong các chi tiết nêu trên, các vùng nhiệt đã đạt tới mức cài đặt và ổn định sau phút thì quý khách tiến hàng cấp nguyên liệu vào rồi cho chạy máy.

Cần thiết lập các chỉ số kỹ càng trước khi tiến hành chạy máy

Bước 8: Vệ sinh nòng trục

Nếu là lần đầu tiên mở máy, trong máy đùn không có nguyên liệu thì trước hết quý khách cần bỏ ít nguyên liệu làm sạch (PE wax) để vệ sinh nòng trục. 

 • Đối với máy 92/188 thì sử dụng 40kg PE wax.
 • Đối với máy 80/156 và máy 65/132 thì sử dụng 20kg PE wax.

Sau khi đã làm sạch, quý khách tiến hành bỏ nguyên liệu vào sản xuất.

Bước 9: Xác định động cơ máy chủ và tốc độ cấp liệu trên bản điều khiển máy đùng

Xác nhận tốc độ trên bảng điều khiển máy đùn ở vị trí 0, sau đó khởi động động cơ máy chủ ở tốc độ thấp và khởi động động cơ cấp liệu. Đợi nguyên liệu chảy ra khỏi khuôn thì quý khách đồng thời tăng dần tốc độ để phù hợp với động cơ toàn thiết bị,

Bước 10: Quan sát tốc độ sản phẩm

Sau khi sản phẩm ra khỏi khuôn thì quan sát tốc độ ra sản phẩm theo mọi hướng của khuôn. Khi tốc độ ra ở mỗi hướng không đều, quý khách hãy điều chỉnh nhiệt độ khuôn để làm cho tốc độ ra sản phẩm gần như nhau.

Bước tiếp theo, quý khách cho nước vào khuôn lạnh. Sau khi sản phẩm vào khuôn lạnh thì ấn nắp trên của khuôn xuống rồi cố định bằng vít.

Bật nước làm lạnh khuôn, bật chân không và dựa theo hướng đi của sản phẩm để sản phẩm chìm xuống máng nước. Máng nước phải luôn đầy và nhiệt độ nằm trong khoảng 150℃.

Bước 11: Đưa sản phẩm qua máy kéo

Khi sản phẩm đã được thành hình, lúc này, chúng vẫn còn dính với nhau thành đoạn này và chưa được cắt rời. Do đó, quý khách cần đưa sản phẩm hướng vào máy kéo, điều chỉnh thời gian hoặc chiều dài sản phẩm cần cắt.

Sau khi sản phẩm được tạo hình từ bàn định hình thì sẽ được dẫn vào máy kéo với tốc độ phù hợp. Tiếp theo, hệ thống tự động sẽ đưa sản phẩm tới máy cắt. Máy cắt hoạt động như sau: Khi độ dài sản phẩm đạt yêu cầu, cảm biến sẽ khởi động cho máy cắt hoạt động, sau đó, máy lật sẽ di chuyển và xếp sản phẩm thành từng chồng.

Bước 12: Kiểm tra lại thiết bị hút bụi

Thiết bị hút bụi trong máy cắt sẽ giúp loại bỏ những vụn nhựa rơi ra trong quá trình cắt tấm nhựa. Khi máy hoạt động, thiết bị hút bụi sẽ khởi động theo, quý khách cần kiểm tra xem hệ thống hút bụi có hoạt động tốt hay không.

Bước 13: Hoàn tất bề mặt – Bước cuối của quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC 

Sau khi sản phẩm được sản xuất ra với độ dài theo yêu cầu, bước tiếp theo sẽ là quy trình xử lý bề mặt hoàn thiện. Lúc này, tấm nhựa sẽ được đưa vào máy dán định vị bởi các con lăn. Những con lăn có nhiệm vụ truyền động tấm nhựa tới bộ phận dán màng PVC. Sau đó, tấm nhựa sẽ được bôi keo từ lô lăn keo. Cuối cùng, màng sẽ được ép dính chặt vào tấm nhựa để cho ra sản phẩm hoàn thiện.

Lưu ý khi sản xuất ốp tường PVC

Khi doanh nghiệp đầu tư máy móc để sản xuất tấm nhựa ốp tường thì cần lưu ý đến những vấn đề sau đây để việc kinh doanh thuận lợi, sản phẩm cung ứng ra thị trường có chất lượng cao, được người tiêu dùng ưa thích.

 • Đầu tiên và quan trọng nhất chính là tìm được nơi cung cấp dây chuyền sản xuất tấm ốp tường PVC uy tín.
 • Xác định được nhu cầu sản xuất để lựa chọn máy sản xuất tấm nhựa phù hợp: Xác định mẫu mã của tấm nhựa PVC mà mình muốn kinh doanh (tấm PVC ốp tường, lát sàn, lát trần nhà, làm tủ,…).
 • Nên đầu tư, chọn lựa những thiết bị tiên tiến nhất. Máy móc công nghệ cao sẽ tối ưu thời gian sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm và độ ổn định, êm ái trong hoạt động.
 • Nên lựa chọn những thiết bị cần thiết, phù hợp để hoàn tất dây chuyền sản xuất cho công ty. Quý khách có thể liên hệ với Cơ khí nhựa Liên Thuận để được tư vấn một cách chính xác, phù hợp với nhu cầu nhất.

07-co-khi-nhua-lien-thuan-voi-doi-ngu-ky-su-chuyen-nghiep

Cơ khí nhựa Liên Thuận với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp

Ứng dụng của tấm ốp tường PVC

Lý do mà sản phẩm tấm ốp nhựa PVC được quan tâm rất nhiều trên thị trường là do những ưu điểm như: có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, dễ cắt/gọt, dễ thi công, màu sắc giả gỗ/giả đá trông như thật,… Tấm PVC với nhiều họa tiết, hoa văn đẹp mắt cũng là một trong những vật liệu được ưa thích để trang trí nội thất trong gia đình. Cụ thể, tấm nhựa PVC ốp tường có thể làm:

 • Ốp tường phòng khách, phòng ngủ: Rất nhiều gia đình thường ốp tấm PVC giả đá, giả gỗ ở phần tường trên đầu giường ngủ, giúp tăng cảm giác sang trọng, vương giả cho căn phòng.
 • Làm vách ngăn giữa giường với khu vực đọc sách trong phòng ngủ; giữa bếp với phòng khách.
 • Ốp tường phòng bếp giúp căn bếp trở nên sáng sủa, dễ lau chùi.
 • Ốp tường nhà vệ sinh: Nhựa PVC hoàn toàn không thấm nước nên có thể bảo vệ tấm tường nhà quý khách bền lâu, tránh mục, vỡ.

Ngoài ra, tấm nhựa PVC ốp tường còn có thể được sử dụng trong buồng thang máy, ốp chân tường, hành lang,…

08-tam-pvc-op-tuong-phong-ngu

Tấm PVC ốp tường phòng ngủ giả gỗ mang lại cảm giác sang trọng, vương giả

Báo giá máy sản xuất tấm ốp tường PVC

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán máy sản xuất tấm nhựa PVC ốp tường. Tuy nhiên, quý khách cần phải lựa chọn đúng để không mua phải hàng kém chất lượng. Trong những địa chỉ nổi tiếng về máy móc ngành nhựa tại thị trường Việt Nam thì Cơ khí nhựa Liên Thuận cũng được đánh giá rất cao trong lòng người tiêu dùng.

Để biết chi tiết mức giá của các máy móc trong dây chuyền làm tấm ốp nhựa PVC, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cung cấp máy sản xuất tấm ốp tường PVC uy tín ở đâu?

Khi chọn mua máy móc cho dây chuyền sản xuất tấm ốp tường PVC, quý khách cần quan tâm đến:

 • Tên tuổi và những đánh giá về chất lượng của công ty trên thị trường
 • Đội ngũ nhân viên có tận tâm, nhiệt tình và am hiểu về sản phẩm để tư vấn với quý khách hay không?
 • Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cao của đội ngũ kỹ thuật viên, thợ máy, kỹ sư,… 
 • Tham khảo sản phẩm thực tế mà dây chuyền sản xuất của công ty đó làm ra: Có đúng với mẫu mã, kích thước ban đầu hay không? Có được người tiêu dùng hài lòng khi sử dụng hay không?
 • Quy trình làm việc: Từ bộ phận tư vấn, chuyển giao công nghệ, báo giá, thiết kế sản phẩm,… có uy tín, khoa học, rõ ràng hay không?
 • Nên lựa chọn công ty có xưởng sản xuất riêng bởi sản phẩm không qua đơn vị thứ 3 thì giá thành sẽ ưu đãi hơn, đội ngũ nhân viên sẽ am hiểu về từng cấu tạo, chi tiết trong máy để tư vấn đúng với nhu cầu của quý khách.
 • Giá thành sản phẩm cần phải hợp lý, không quá rẻ vì có thể khiến khách hàng mua phải hàng kém chất lượng.

09-co-khi-nhua-lien-thuan

Cơ khí nhựa Liên Thuận – Nơi đáp ứng các tiêu chí của một địa chỉ sản xuất máy làm tấm nhựa PVC uy tín

Chuẩn bị một hệ thống máy móc chất lượng sẽ giúp cho quy trình sản xuất tấm ốp tường PVC trở nên dễ dàng, ổn định hơn. Do đó, nếu có nhu cầu trang bị máy móc ngành nhựa cho doanh nghiệp, hãy ghé Cơ khí nhựa Liên Thuận để được tư vấn nhé!

 • Hotline: 0866.676.399
 • Cty TNHH Liên Thuận – Zalo Official Page

ma-qa

Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!