Đóng

Liệu thị trường PE Trung Quốc sẽ duy trì mức tăng sau Tuần lễ Vàng?

Liệu thị trường PE Trung Quốc sẽ duy trì mức tăng sau Tuần lễ Vàng?

Tin Tức Ngành

Các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ rời khỏi thị trường cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần bắt đầu từ cuối tuần này. Trước sự bứt phá này, thị trường PE nhập khẩu đã hồi phục từ mức thấp nhất 10 năm khi các nhà cung cấp Trung Đông tăng giá chào của họ từ sau các cuộc tấn công vào Aramco.

Giá đã tăng trở lại từ mức thấp trong một thập kỷ
Hai tuần trước, giá PE trên cơ sở CIF Trung Quốc đã chứng kiến mức tăng đầu tiên sau hai tháng giảm liên tiếp và tăng nhẹ trở lại từ mức thấp trong thập kỷ do hàng tồn kho thấp hơn và giá dầu thô kỳ hạn cao hơn.Như một phản ứng ban đầu, hầu hết các doanh nghiệp lo ngại về tính bền vững của những mức tăng giá đó khi đối mặt với tranh chấp thương mại với Mỹ, kéo dài mối lo ngại về nguồn cung và triển vọng kinh tế toàn cầu yếu hơn. Tuy nhiên, thị trường đã có thể mở rộng mức tăng của mình sang tuần sau.Cắt giảm nguồn cung từ Ả Rập Saudi đã hỗ trợ cho sự phục hồi giáVào ngày 14 tháng Chín, các cơ sở của Aramco Saudi tại khu vực phía đông của Ả Rập Sau di đã bị nhắm mục tiêu bởi nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gây rối, buộc một số nhà sản xuất Saudi phải giảm tỷ lệ vận hành tại các nhà máy của họ.

Do sự cố này, các nhà cung cấp của Saudi PE đã từ chối hoặc tăng các gía chào của họ cho Trung Quốc vào tuần trước.

Mua trước kỳ nghỉ lễ và mùa cao điểm sắp đến

Không chỉ có sự gián đoạn nguồn cung bất ngờ từ Ả Rập Sau di, cụ thể là nhà cung cấp HDPE và LLDPE hàng đầu của Trung Quốc, mà còn cải thiện các hoạt động mua trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh và mùa cao điểm sắp tới cũng góp phần làm tăng giá.

Một số thương nhân có trụ sở tại Trung Quốc lưu ý rằng người mua rất muốn mua hàng trước khi tuần lễ bắt đầu để đảm bảo rằng họ được bảo hiểm trước mùa cao điểm.

Tăng vọt đáng kể từ tháng Mười từ nhà sản xuất Saudi lớn

Trên hết, một nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi đã tiếp cận thị trường trong tuần này với mức tăng lớn USD40-60/tấn trong các giá chào PE tháng Mười.

Một đại lý của nhà sản xuất nhận xét, giá PE nhập khẩu đã tăng do sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông trong hậu quả của các cuộc tấn công vào các mỏ dầu của Saudi. Nhu cầu đã được cải thiện, đặc biệt đối với màng nhựa HDPE, và nó tốt hơn so với quý trước. Chúng tôi hy vọng rằng hoạt động giao dịch sẽ tăng trong quý IV trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Điều gì ảnh hưởng tới triển vọng mạnh mẽ?

Xem xét các yếu tố trên, thị trường PE Trung Quốc có thể duy trì xu hướng hiện tại trong giai đoạn sau kỳ nghỉ, một số doanh nghiệp cho biết

Mặt khác, một số người không loại trừ khả năng nhìn thấy sự thay đổi của xu hướng giá, chỉ ra thực tế rằng sản xuất PE trong nước ở Trung Quốc sẽ tiếp tục trong kỳ nghỉ, theo truyền thống gây ra tình trạng dư cung khi các doanh nghiệp quay lại làm việc từ kỳ nghỉ kéo dài một tuần.

Bên cạnh đó, những lo ngại trước đây về tình trạng thiếu nguyên liệu đã giảm phần lớn do Ả Rập Saudi đã khôi phục sản xuất dầu sau vụ tấn công vào các cơ sở của nước này.

Nguồn: Chemorbis
Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!