Đóng

Máy băm nhựa có cấu tạo như thế nào?

máy băm

Máy băm nhựa có cấu tạo như thế nào?

I. Máy băm nhựa là gì?

Máy băm nhựa là loại máy móc thường được sử dụng để phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất nhựa. Máy có tác dụng băm nghiền các nguyên liệu PVC, PE, LDPE, LLDPE, HDPE, PP, ABS, PS, PA, PC,… và tái chế nhựa ra dạng hạt. 

Máy có nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế hiện đại, cấu trúc hợp lý, ít tiêu hao năng lượng. Không những thế, máy còn cho ra sản lượng cao, vận hành ổn định, lắp đặt và bảo trì thuận tiện và còn nhiều ưu điểm khác nữa. Qua đó chúng ta có thể hiểu lý do vì sao loại máy móc ngành nhựa này lại được ưa chuộng bởi nhiều công ty và xí nghiệp như vậy.

1. Cấu tạo kỹ thuật của máy băm nhựa 

Về cơ bản, máy băm nhựa có cấu tạo bao gồm các bộ phận sau: Cửa máy; Buồng băm; Chân máy; Động cơ;Thùng chứa sản phẩm đầu ra. Những bộ phận trên đây để thực hiện vai trò của mình trong dây chuyền sản xuất.

Cửa máy

Cửa máy có diện tích rộng, dễ dàng đưa nguyên liệu vào. Ngoài ra, cửa máy còn được trang bị thêm nắp chắn giúp hạn chế tình trạng “bắn ngược” khi nghiền liệu, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cho người lao động.

Buồng băm

Vị trí buồng băm được hạ thấp tối đa, mang đến sự tiện lợi khi vận hành và tháo lắp trục băm để bảo dưỡng.

Trục băm được tạo thành từ nhiều lưỡi dao thép sắc bén trải qua nhiệt luyện kĩ càng, được phân bố so le quanh trục giúp nghiền nát nhựa trong thời gian ngắn, hạn chế tình trạng quá tải và hạt nhựa tạo ra có chất lượng đồng đều.

Chân máy

Chân máy chắc chắn, vững vàng, đảm bảo độ an toàn tối đa và được trang bị bánh xe, giúp dễ dàng cho việc di chuyển.

Động cơ

Máy có Motor chính hãng, mạnh mẽ, mang đến công suất ấn tượng, bền bỉ.

Thùng chứa sản phẩm đầu ra

Thùng chứa rộng rãi, hạn chế tình trạng hao hụt sản phẩm đầu ra, dễ dàng thu gom. Máy băm nhựa phân làm 2 loại chính : máy băm nhựa 1 trục, máy băm nhựa 2 trục

Đặc điểm và công dụng máy băm 1 trục

Máy băm 1 trục sử dụng kỹ thuật tiên tiến Châu Âu,đối với vật liệu dày,dai và lớn(đầu máy lớn,ống nhựa lớn,thùng đóng gói,tấm xe nâng paleùt v.v…)có hiệu quả nghiền nát,và thích hợp thu hồi nghiền nát với nhựa,cao su,gỗ và các vật liệu khác.

Pages: 1 2

Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!