Đóng

Quy Trình Tái Chế Nhựa

Quy Trình Tái Chế Nhựa

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, các loại sản phẩm từ nhựa đã đi sâu vào từng hộ gia đình, kéo theo đó là lượng rác thải nhựa cũng ngày một nhiều lên mà chúng ta có thể nhìn thấy khắp nơi, hằng ngày , gây ô nhiễm môi trường.Tuy nhiên sau khi thu mua phế liệu nhựa về thì quy trình tái chế phế liệu nhựa như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Theo dõi bài viết ngay sau đây để có cái nhìn rõ nhất về quy trình tái chế nhựa.

Quy Trình Tái Chế Nhựa là gì?

Tái chế được hiểu là một quá trình đem vật liệu đi xử lý để làm lại sản phẩm mới như ban đầu bằng các phương pháp công nghiệp và thủ công như nung nóng, nấu, ép, đúc khuôn..

Phế liệu nhựa là gì?

Phế liệu nhựa là một trong những loại phế liệu vô cùng phổ biến hiện nay. Có thể kể đến như là chai nước, tủ đựng đồ, áo mưa, bao bì,… Đây đều là những thứ rất đỗi quen thuộc đối với chúng ta. 

3 loại máy móc thiết bị ngành nhựa không thể thiếu trong quá trình sản xuất tái chế nhựa công nghiệp

1.Máy băm nhựa

– Đúng như tên gọi, máy băm nhựa là thiết bị dùng để nghiền các nguyên liệu từ nhựa PVC,PE, LDPE, LLDPE, HDPE,PP, ABS, PS, PA, PC thành dạng thật nhỏ. Thiết bị này  hỗ trợ đắc lực cho xưởng sản xuất tái chế các dòng sản phẩm từ chất liệu kể trên thành dạng hạt nhựa.

2.Máy nghiền nhựa

– Máy nghiền nhựa là loại máy móc chuyên phục vụ cho ngành công nghiệp tái chế, được thiết kế để nghiền các nguyên liệu nhựa PVC,PE, LDPE, LLDPE, HDPE,PP, ABS, PS, PA, PC và tái chế nhựa dạng viên hoặc hạt. Nguyên liệu nhựa được nghiền có thể được chuyển tới máy ép đùn nhựa để sản xuất màng nhựa một lần nữa.

3. Máy hút liệu

-Máy hút liệu còn được gọi với tên khác là máy hút chân không ngành nhựa. Các nguyên vật liệu nhựa trước khi được đưa vào đúc khuôn sẽ được hút chân không khử bọt khí nhằm đảm bảo xử lý triệt để các tình trạng các sản phẩm nhựa sau khi hoàn thành bị lỗ khí, rỗ khí ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

4. Phễu sấy nhựa

-Với thiết kế từ thép không gỉ, hệ thống khung chắc chắn, khả năng giữ nhiệt cao, có thể kiểm soát nhiệt chính xác,…phễu sấy nhựa là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của các công ty tái chế nhựa.

QUY TRÌNH TÁI CHẾ NHỰA PHẾ LIỆU

Quy trình tái chế nhựa tại các công ty thu mua phế liệu nhựa luôn được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của bộ tài nguyên và môi trường. Dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của các chuyên gia môi trường, công nghệ và hệ thống máy móc hiện đại.

Việc tái chế nhựa là vô cùng cấp bách và cần thiết khi 80% lượng rác thải hiện nay là nhựa phế liệu.

Quy trình tái chế nhựa hoàn chỉnh được áp dụng hiện nay theo quy trình sau:

Bước 1: Sàng lọc
Bước 2: Phân loại quang học
Bước 3: Kiểm tra thủ công
Bước 4: Nghiền
Bước 5: Rửa sạch
Bước 6: Khử trùng
Bước 7: Phân phối

Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!