Đóng

Tấm Polycarbonate là gì và ứng dụng như thế nào

nhựa polycarbonate

Tấm Polycarbonate là gì và ứng dụng như thế nào

Nhựa polycarbonate là một loại vật liệu hay được chúng ta biết đến với tác dụng là làm tấm lợp nhựa lấy sáng. Không chỉ dừng lại ở đó nhựa polycarbonate còn được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất ốp lưng cho điện thoại. Nhưng bạn biết gì về polycarbonate? Ưu nhược điểm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1.Nhựa Polycarbonate là gì ?

Polycarbonate là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo. Đây là một loại nhựa tổng hợp trong đó, có cấu trúc các phân tử polymer được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua nhóm carbonate. Chính vì các liên kết bền vững và khó tách rời khiến chúng trở thành loại vật liệu xây dựng kiên cố và bền vững. Chưa dừng lại ở đó, polycarbonate còn được phủ lên một số lớp chất liệu khác để thực hiện chức năng của mình.

nhựa polycarbonate

nhựa polycarbonate

Là một loại vật liệu ứng dụng công nghệ hóa học khoa học để sản xuất đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Và sản phẩm đặc trưng của loại vật liệu này là các tấm polycarbonate : tấm polycarbonae rỗng, tấm polycarbonate đặc, tấm polycarbonate không màu…..
 Xem thêm: Máy sản xuất tấm polycarbonate
2.Ưu điểm của nhựa Polycarbonate

nhựa polycarbonate

nhựa polycarbonate

  • Dễ dàng chế tác: Dễ dàng chế tác thành bất kỳ hình dáng nào nên được sử dụng cho các vỏ bọc của một số thiết bị như vỏ điện thoại, vỏ một số vật dụng, đồ gia dụng..vv
  • Bền và chịu lực cao : So với kính và một số loại nhựa khác thì polycarbonate lại có khả năng chịu lực vô cùng tốt . Nó cao gấp 200 lần so với kính và gấp 10 lần so với các loại nhựa thông thường.
  • Khả năng truyền ánh sáng tốt : Đối với nhựa thông thường , khả năng truyền ánh sáng vô cùng kém nhưng đối với nhựa polycarbonate thì khả năng truyền ánh sáng của nó cực kỳ tốt. Và hiện nay nó được dùng để thay thế hoàn toàn kính . Nhất là các cửa kính ô tô .
  • Chống tia cực tím: Chính vì khả năng dễ dàng chế tác nên người ta có thể phủ lên trên tấm nhựa polycarbonate một lớp chống tia UV tia cực tím giúp bảo vệ tuổi thọ của nhựa và ngăn ngừa khả năng xâm nhập của nó cho người sử dụng
  • Nhẹ dễ dàng lắp đặt : Nó chỉ nhẹ gấp 1/10 so với kính và chất liệu được ứng dụng tương đương. Dễ dàng khoan cắt , lắp đặt nhựa polycarbonate ở bất kỳ vị trí nào bạn mong muốn bởi nó khá nhẹ , di chuyển dễ dàng mà không lo bị đổ vỡ như kính.
  • Màu sắc đa dạng : Nó có rất nhiều màu sắc khác nhau bạn có thể lưa chọn dễ dàng với phong thủy của bạn thân và nhu cầu sử dụng của công trình, vật dụng..vvv
  • Chịu nhiệt và chống hấp thụ nhiệt: Nó có khả năng chịu nhiệt lên tới 150 độ C . Và hấp thụ nhiệt kém. Bạn có thể thấy những tấm cửa ô tô thường hấp thụ nhiệt kém khi đi chuyển trong thời tiết năng nóng

3.Nhược điểm của nhựa polycarbonate

Bản chất của polycarbonate vẫn là nhựa nên nó rất dễ bị trầy xước. Chính vì vậy người ta đã phủ lên những tấm nhựa này một chất chống trầy xước 

4.Ứng dụng của nhựa polycarbonate trong đời sống

Chính vì có tính chất nhẹ , bề , dễ dàng tạo dáng nên nhựa polycarbonate được ứng dụng phổ biến hiện nay. Hầu hết các vỏ điện thoại lumia , điện thoại Samsung, sony đều sử dụng vỏ nhựa polycarbonate.

Hiện nay nhựa polycarbonate thường thấy nhất ở các tấm lợp nhựa thông minh polycarbonate . Nó là một dạng tấm lớn có thể dễ dàng cắt , uốn cong nên có thể sử dụng được vào nhiều mục đích khác nhau như làm mái hiên , làm chớp chắn cửa thay thế kính, làm mái vòm cho nhà trồng rau xanh, trồng hoa , làm cửa kính xe ô tô và một số được ứng dụng làm vật liệu chống đạn khá tốt.

 

Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!