Đóng

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh – Liên Thuận

may-bam-nhua-giup-tao-cac-manh-vun-nhu

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh – Liên Thuận

Hiện nay, dây chuyền sản xuất hạt nhựa là vấn đề được quan tâm hàng đầu của hầu hết những doanh nghiệp sản xuất ngành nhựa. Vậy, một dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh gồm những gì? Cùng Cơ khí nhựa Liên Thuận tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé! 

nhung-may-moc-thiet-bi-co-ban-trong-day-chuyen-san-xuat-hat-nhua

Những máy móc, thiết bị cơ bản trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa 

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh, chúng ta hãy tham khảo khái niệm về loại nhựa này để có cái nhìn tổng quát hơn.

Nhựa tái sinh hay nhựa tái chế là thành phẩm được sản xuất từ các loại nhựa thu gom lại, gồm PVC, ABS, PP và HDPE.

Những mẫu nhựa thu gom được gia công nghiền nhỏ, làm sạch, để khô ráo và nung chảy ở nhiệt độ cao. Sau đó, hỗn hợp nhựa được tạo hình dạng hạt trong máy đùn, ép nhựa. 

Hiện nay, hạt nhựa tái sinh được sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, xây dựng,… 

hat-nhua-tai-sinh-la-nguyen-lieu-than-thien-voi-moi-truong

Hạt nhựa tái sinh là nguyên liệu thân thiện với môi trường

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất nhựa PVC dạng tấm | Cơ khí Liên Thuận

Phân loại hạt nhựa trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa

Nhờ ứng dụng dây chuyền sản xuất hạt nhựa hiện đại mà nhiều loại nhựa tái sinh được ra đời để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Các loại hạt nhựa tái sinh phổ biến nhất trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh, bao gồm: nhựa PVC, ABS, nhựa tái sinh PP và HDPE. Khách hàng có thể tham khảo thông tin các loại nhựa này trong phần dưới đây.

Hạt nhựa tái sinh PVC

PVC là tên viết tắt của từ tiếng Anh Polyvinyl Clorua, thành phẩm này được tái sinh từ ống nhựa PVC, ống dẫn dầu,…

Tùy vào từng loại thành phẩm khác nhau mà nhà sản xuất có thể bỏ thêm vào một số phụ gia để tăng tính kháng nhiệt, chống tia UV, chống va đập,…

Đây là loại hạt nhựa được sản xuất rất nhiều trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa vì tính đa dụng của nó có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

phân phối Hạt nhựa PVC tái sinh | Nam Trung Việt tại hồ chí minh hà nội

Hạt nhựa ABS

Nhựa ABS hay còn được gọi là Acrylonitrin Butadien Styren – Một loại nhựa dẻo, có độ bền cơ học cao. Các hạt nhựa tái sinh ABS thường được sản xuất từ bàn phím, máy văn phòng, một số bộ phận xe hơi, mũ bảo hiểm,… và cho ra sản phẩm thấp cấp hơn.

Loại nhựa này được sản xuất nhiều không kém so với hạt nhựa PVC trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa. Đây có lẽ là loại nhựa không quá xa lạ với người dùng khi nó được ứng dụng trong nhiều sản phẩm quen thuộc.

acrylonitrin-butadien-styren-nhua-abs-co-do-deo-va-do-ben-co-hoc-cao

Acrylonitrin Butadien Styren (nhựa ABS) có độ dẻo và độ bền cơ học cao

Nhựa tái sinh PP

PP (Polypropylene) được tái chế từ những đồ vật thông dụng như: bao bì, dây chão, thảm, màng, văn phòng phẩm,… Do đó, điểm đặc biệt của các hạt nhựa tái sinh PP có tính dai, hơi cứng, độ bền cao và thường được sản xuất trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh.

Bảng Giá Hạt Nhựa Tái Sinh PP Sản Xuất Tại Bạch Mã Hưng Yên

Hạt nhựa tái sinh HDPE

Nhựa HDPE hay High Density Polyethylene thường được tái chế từ ống dẫn hơi nóng, ống bưu điện cáp quang, ống thoát nước,…

Sản phẩm tái chế từ loại nhựa này được ứng dụng để sản xuất túi, bao bì, can nhựa,… Đây cũng là loại hạt nhựa phổ biến thường được sản xuất trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa.

HẠT NHỰA TÁI SINH LDPE 2 – Công Ty Cổ Phần VINATIC - Cung cấp hạt nhựa tái sinh

Xem thêm: Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh diễn ra như thế nào?

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh

Trong những năm gần đây, lĩnh vực cung cấp hạt nhựa tái sinh đã có nhiều bước chuyển mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Do đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất nhựa đã nâng cấp dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái chế để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Thông số kỹ thuật dây chuyền sản xuất hạt nhựa

Dây chuyền sản xuất nhựa tái chế là một khái niệm để chỉ một tổ hợp các loại máy móc hiện đại được sử dụng kết hợp với nhau để tạo hạt nhựa thành phẩm.

Tổ hợp dàn máy bao gồm: máy chủ đùn trục vít đôi, hệ thống nạp liệu, hệ thống thải khí chân không, hệ thống tuần hoàn nước, hệ thống thủy lực thay lưới tự động,…

Trong đó, doanh nghiệp có thể tham khảo thông số máy chính như sau:

Kiểu Máy đùn kèm theo Đường kính trục vít (mm) Tỉ lệ chiều dài Tổng công suất lắp máy (Kw) Năng suất sản xuất – PE (Kg/h) Năng suất sản xuất – PP (Kg/h)
100 SJ100/34 ф100 34:1 220 280 – 350 200 – 260
120 SJ120/36 ф120 36:1 350 480 – 600 260 – 360

Xem thêm: QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHỰA DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Các bước vận hành dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh

Để có thể sản xuất hạt nhựa tái chế thành phẩm cần phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, mỗi giai đoạn đều phải đặt yếu tố chất lượng và bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh gồm các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Rác thải nhựa thu thập được phân loại thành các nhóm riêng biệt, tùy vào từng nhà máy tái chế khác nhau. Tiêu chí phân loại rác thải nhựa chủ yếu dựa vào nguồn gốc, màu sắc,…
  • Giai đoạn 2: Sau khi được phân loại và làm sạch, rác thải nhựa được đưa vào máy băm nghiền nhựa để xay thành vụn nhỏ. Sau đó, tiếp tục tiến hành rửa sạch và để khô.

can-canh-may-san-xuat-hat-nhua-tai-sinh

Cận cảnh máy sản xuất hạt nhựa tái sinh

may-bam-nhua-giup-tao-cac-manh-vun-nhu

Máy băm nhựa giúp tạo các mảnh vụn nhựa

  • Giai đoạn 3: Đây là bước chính trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa. Các mẫu nhựa sẽ sẽ được nung chảy thành dòng và làm nguội nhanh để đông cứng lại. Sau đó, các sợi nhựa được cắt nhỏ thành hạt và vận chuyển đến các cơ sở, nhà máy sản xuất cho công đoạn tiếp theo.
  • Giai đoạn 4: Hạt nhựa tái sinh được sử dụng để tạo thành sản phẩm mới, hoàn chỉnh và có thể đưa vào sử dụng. 

Ưu điểm dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh của Liên Thuận

Cơ khí nhựa Liên Thuận tự hào là một trong những nhà sản xuất dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp máy móc ngành nhựa tại Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh của chúng tôi được kế thừa, phát triển từ những nghiên cứu khoa học được đầu tư kỹ lưỡng, nhằm đáp ứng tối đa những nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

mot-trong-nhung-don-vi-di-dau-trong-linh-vuc-cung-cap-may-moc-nganh-nhua

Một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp máy móc ngành nhựa

Một số ưu điểm dây chuyền sản xuất hạt nhựa của Cơ khí nhựa Liên Thuận như sau:

  • Giá thành cạnh tranh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sản xuất những hạt nhựa tinh khiết. 
  • Các máy móc trong dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh được áp dụng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại giúp gia tăng độ bền, tuổi thọ sử dụng. 
  • Cơ khí nhựa Liên Thuận cung cấp nhiều thiết bị, máy móc ngành nhựa phụ trợ, giúp giảm thiểu công việc trong quy trình sản xuất.

Ngoài bán dây chuyền sản xuất hạt nhựa, Cơ khí nhựa Liên Thuận còn cung cấp nhiều máy móc, thiết bị ngành nhựa khác như máy đùn nhựa, máy nghiền nhựa tốc độ chậm,… 

Hiện nay, dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh là từ khóa được nhiều nhiều doanh nghiệp sản xuất nhựa quan tâm. Con người ngày càng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường nên sản phẩm tái chế ngày càng được ưa chuộng.

Nắm bắt được điều này, Cơ khí nhựa Liên Thuận cho ra mắt dây chuyền sản xuất hạt nhựa chất lượng để các nhà sản xuất nhựa có thể đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.

Thông tin liên hệ:

  •  Cty TNHH Liên Thuận – Zalo Official Page

ma-qa

Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!