Đóng

Máy tạo hạt nhựa là gì? Giá bán bao nhiêu?

may-tao-hat-nhua-tai-sinh

Máy tạo hạt nhựa là gì? Giá bán bao nhiêu?

Nhựa là một nguyên vật liệu quan trọng trong đời sống của con người. Ngày nay, hầu hết các vật dụng, thiết bị xung quanh chúng ta đều được làm từ nhựa hoặc có bộ phận, chi tiết nhựa. Để có được nguyên liệu này thì máy tạo hạt nhựa là một thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong quy trình sản xuất nhựa.

Máy tạo hạt nhựa là gì?

Máy tạo hạt nhựa hay máy ó nhựa/máy ó hạt nhựa là thiết bị có khả năng xử lý các nguyên liệu thô đầu vào, sau đó cho ra sản phẩm là những hạt nhựa – nguyên liệu chính để đúc nên các vật dụng bằng nhựa.

Máy tạo hạt nhựa được chia thành 2 loại chính: 

 • Máy tạo hạt nhựa nguyên sinh: Là thiết bị được dùng để xử lý dầu thô từ tự nhiên trở thành các hạt nhựa nguyên sinh. Các hạt nhựa này sẽ có màu trắng và được xem là “vàng” trong ngành công nghiệp chế tạo nhựa bởi chi phí và công sức để làm ra nguyên liệu này là rất nhiều.
 • Máy tạo hạt nhựa tái sinh: Có nhiệm vụ tạo ra những hạt nhựa tái sinh từ các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng. Ngày nay, do các vấn đề về ô nhiễm môi trường, nguồn tài nguyên dầu mỏ đang dần khan hiếm và chi phí tạo ra nhựa nguyên sinh đắt đỏ nên đa số các doanh nghiệp thường sử dụng máy tạo hạt nhựa tái sinh.

01-may-tao-hat-nhua-tai-co-khi-nhua-lien-thuan

Máy tạo hạt nhựa tại Cơ khí nhựa Liên Thuận

Cấu tạo của máy tạo hạt nhựa

Cấu tạo đầy đủ của máy tạo hạt nhựa tại Cơ khí nhựa Liên Thuận bao gồm phần động cơ chính và máy phụ trợ tạo hạt.

Động cơ chính của máy tạo hạt nhựa

Bộ phận chính của dây chuyền tạo hạt nhựa là máy đùn. Cấu tạo và chức năng của máy đùn bao gồm:

 • Hệ thống đùn bao gồm bộ nòng, khuôn, trục vít và bộ lọc. Có chức năng làm nóng chảy nguyên liệu sau đó đùn nhựa ra từ khuôn.
 • Hệ thống truyền động gồm động cơ truyền động, hộp giảm tốc và dây đai, có chức năng thúc đẩy trục vít, làm cho trục vít đạt được mô-men lực và tốc độ xoay đồng đều như tham số mong muốn để đùn ra sản phẩm.
 • Hệ thống làm mát (hay còn gọi là hệ thống gia nhiệt) gồm phần gia nhiệt bên ngoài bộ nòng và bên trong trục vít. Chức năng chính là làm nóng hoặc làm mát bộ nòng và trục vít để nhựa trở nên linh hoạt, dễ đùn thành hình.
 • Hệ thống nạp liệu gồm một cái phễu để nhận nguyên liệu đầu vào và thiết bị tự động nạp liệu. 

02-he-thong-may-tao-hat-nhua

Máy tạo hạt nhựa có bộ phận chính gồm hệ thống đùn, hệ thống truyền động, hệ thống làm mát và hệ thống nạp liệu

Máy phụ trợ tạo hạt 

Cấu trúc chính của máy phụ trợ cũng tương tự như máy chính, nhằm thực hiện chức năng tiếp tục đùn nhựa ra thành vật liệu đồng nhất. Máy phụ trợ tạo hạt bao gồm: thiết bị thả dây, thiết bị nắn thẳng, thiết bị làm nóng sơ bộ, thiết bị làm nguội, đồng hồ đếm, thiết bị thử tia lửa, máy kéo và thiết bị thu dây. 

Tuy nhiên, cấu tạo của khuôn máy phụ trợ sẽ đa dạng, phong phú hơn, tùy theo từng chức năng mà máy phụ trợ tạo hạt nhựa cũng có thể bao gồm phần máy cắt, máy sấy, máy in,… Ngoài ra, thiết bị này cần phải thường xuyên được thay lưới lọc thủ công để loại bỏ tạp chất, tránh việc bị tắc nghẽn dẫn đến hạt nhựa không đồng nhất về chất lượng.

Đặc điểm máy tạo hạt nhựa

Những sản phẩm máy tạo hạt nhựa tại Cơ khí nhựa Liên Thuận sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật như:

 • Quy trình chế tạo nhanh chóng, chỉ cần cho vật liệu đầu vào và máy sẽ tiến hành phân loại, nghiền nát, làm sạch mà không cần sấy hay phơi khô.
 • Quy trình sản xuất khép kín, tự động hóa từ việc nạp liệu, nghiền, lạch sạch nguyên liệu cho đến khi tạo ra hạt nhựa.
 • Hệ thống gia nhiệt không ngừng ma sát áp suất cao để tự động sản sinh nhiệt, tránh việc làm nóng liên tục nên rất tiết kiệm điện và năng lượng.
 • Hệ thống tự động phân phối điện cho các bộ phận nên đảm bảo động cơ hoạt động bình thường và an toàn.
 • Bộ nòng trục vít của máy tạo hạt nhựa được làm bằng thép chất lượng cao nhập khẩu, có kết cấu cacbon với độ bền cao nhằm xử lý hiệu quả khối lượng hạt nhựa lớn.

03-quy-trinh-tu-dong-nhanh-chong-tai-co-khi-nhua-lien-thuan

Máy tạo hạt nhựa tại Cơ khí nhựa Liên Thuận cung cấp quy trình sản xuất tự động, nhanh chóng

Các loại máy tạo hạt nhựa phổ biến

Hiện nay, Cơ khí nhựa Liên Thuận có cung cấp đầy đủ các loại máy ó nhựa/máy tạo hạt nhựa phục vụ cho cả việc sản xuất nhựa nguyên sinh lẫn tái sinh.

Máy tạo hạt nhựa Taical

Vật liệu dùng để gia công bao gồm nhựa PP, PE và CaCO3 sản xuất tạo hạt Masterbatch. Tùy vào tỷ lệ trộn giữa các nguyên liệu mà năng suất máy tạo hạt nhựa sẽ hoạt động trong khoảng từ 300 – 1500 kg/h. Máy dùng công nghệ cắt nóng để tạo hạt với thiết bị tiên tiến, thông dụng, được sử dụng chủ yếu trong tạo hạt PP, PE.

04-may-tao-hat-nhua-taical

Ảnh thực tế máy tạo hạt nhựa Taical tại Cơ khí nhựa Liên Thuận

Máy sản xuất hạt nhựa tự hủy sinh học

Nhựa sinh học được sản xuất với thành phần từ thực vật tự nhiên như lúa mì, củ cải, xơ mướp, ngô,… Nhựa sinh học có thể tự phân hủy trong thời gian ngắn nên thường được sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất đối với những vật dụng dùng 1 lần như ống hút, ly nhựa, túi nilon,…

Vật liệu gia công nhựa tự hủy sinh học bao gồm hạt PE, PP và bột ngô (hoặc bột khoai, lúa mì,…), tùy theo tỷ lệ mà năng suất máy có thể đạt khoảng 400 – 500 kg/h.

05-may-san-xuat-hat-nhua-tu-huy-sinh-hoc

Máy tạo hạt nhựa PP-PE công nghệ mới kèm hệ thống nạp liệu nâng hạ tự động 100%

Máy tạo hạt nhựa PVC

Dòng máy tạo hạt nhựa PVC tại Cơ khi nhựa Liên Thuận sở hữu công nghệ chuyển đổi tần số tiên tiến, giúp tiết kiệm điện, không gây ô nhiễm môi trường mà vẫn thu được hiệu quả cao: hạt nhựa trong suốt, được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, không bị ố vàng hay đốm đen. Đặc biệt, tất cả bộ phận của hạt tiếp xúc trong máy tạo hạt nhựa PVC tại công ty chúng tôi còn được làm bằng thép không gỉ nhằm đảm bảo chất lượng hạt nhựa.

06-may-tao-hat-nhua-pvc

Máy tạo hạt nhựa PVC với công nghệ tiên tiến, mang lại chất lượng cao

Máy tạo hạt gỗ nhựa

Sau khi cho nguyên liệu vào máy tạo hạt gỗ nhựa, hỗn hợp composite sẽ được trộn đều, sau đó là đùn và ép thành hình dạng. Hạt gỗ nhựa được ứng dụng phổ biến trong cách lĩnh vực như nội thất (đồ nội thất giả gỗ, miếng nhựa lát sàn, ốp tường,…), xây dựng (làm tấm ốp tường, vỉ đa năng,…),…

07-may-tao-hat-go-nhua

Công nghệ sản xuất hạt gỗ nhựa phục vụ cho nhiều nhu cầu phổ biến hiện nay như làm miếng lót sàn, ốp tường, đồ nội thất,…

Máy tạo hạt PET

Máy tạo hạt nhựa PET tại Cơ khí nhựa Liên Thuận có thể được lựa chọn vít đơn hay vít đôi tùy theo yêu cầu của khách hàng hoặc đặc điểm của nguyên vật liệu. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn phương pháp cắt bao gồm cắt hạt vòng nước, cắt hạt kéo sợi và cắt nóng.

Sản phẩm máy tạo hạt nhựa PET được trang bị tủ điều khiển tự động, dễ vận hành và ổn định về hiệu suất. Ngoài ra, máy còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, cho ra sản lượng cao, hạt nhựa có hình dạng trụ tròn, đều và đẹp mắt,…

 .08-may-tao-hat-nhua-pet

Bộ thiết bị máy tạo hạt PET

Máy tạo hạt nhựa PP – PE loại 2 tầng

Sản phẩm máy tạo hạt nhựa PP – PE 2 tầng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nhựa tái sinh, có khả năng xử lý tốt các vật liệu nhựa phế thải chứa nhiều tạp chất, độ ẩm,…

Máy có chức năng băm, tạo hạt, ép chặt trong một máy. Thiết kế kiểu trụ đôi giúp diện tích sàn lọc lớn hơn, không cần ngưng máy để thay lưới. Công nghệ cắt hạt tuần hoàn nước giúp giải quyết vấn đề độ bám dính lớn của vật liệu.

09-may-o-hat-nhua-pp-pe

Thiết bị máy ó hạt nhựa PP – PE 2 tầng tại Cơ khí nhựa Liên Thuận

Máy tạo hạt nhựa tái sinh từ nhựa thu hồi

Máy có trục vít được thiết kế đặc biệt để có thể thích ứng với mọi hình dáng nguyên liệu nhựa phế phẩm ban đầu. Nguyên liệu đầu vào của máy bao gồm nhựa PP, PS, ABS, PC, HDPE,…

10-may-tao-hat-nhua-tai-sinh

Máy tạo hạt nhựa tái sinh chất lượng từ nhựa thu hồi được sản xuất trực tiếp tại Cơ khí nhựa Liên Thuận

Máy tạo hạt hai vít 75

Thiết bị được sử dụng chủ yếu trong việc tạo nhựa PP, PE với công nghệ tạo hạt bằng phương pháp cắt nóng. Máy tạo hạt hai vít 75 tại Cơ khí nhựa Liên Thuận là thiết bị tiên tiến, thông dụng, mang lại năng suất cao.

11-may-tao-hat-hai-vit-75

Bộ máy tạo hạt hai vít 75 giúp tạo hạt nhựa PP, PE với năng suất cao

Tổ hợp máy tạo hạt nhựa cơ bản 

Máy tạo nhựa cơ bản bao gồm một tổ hợp các thiết bị như máy tải liệu, máy đùn nhựa trục vít đôi, khuôn và máy cắt hạt, hệ thống làm mát và thùng chứa. Toàn bộ tổ hợp máy sẽ có kích thước như bảng sau:

Chiều dài 16.000 – 18.000mm
Chiều cao 3.000mm
Điện áp 380V
Tần số 50Hz

Bảng thông tin toàn bộ tổ hợp máy tạo hạt nhựa cơ bản tại Cơ khí nhựa Liên Thuận

12-to-hop-cac-thiet-bi-trong-may-tao-hat-nhua

Tổ hợp các thiết bị trong máy tạo hạt nhựa cơ bản

Máy tải liệu

Máy tải liệu hay còn có cách gọi đầy đủ hơn là máy tải nguyên liệu. Đây là đầu vào của các nguyên liệu thô, nhựa phế liệu cần được xử lý thành hạt nhựa.

Hệ thống máy tải liệu có thông số kỹ thuật như sau:

Công suất động cơ 1,5kw
Khối lượng phễu chứa liệu 75kg
Sản lượng 1000 kg/h
Chất liệu S-304

Bảng thông số chi tiết của máy tải liệu

Máy đùn nhựa trục vít đôi

Cơ khí nhựa Liên Thuận có cung cấp dòng máy đùn nhựa côn trục vít đôi có ký hiệu SJSZ, đây là thiết bị chuyên dùng để đùn các loại bột nhựa PVC. Khi kết hợp với các máy phụ khác, máy đùn nhựa trục vít đôi có thể sản xuất ra các ống nhựa với đa dạng hình dáng như dạng ống, tấm, miếng và hạt nhựa.

Hạng mục SJSZ-45 SJSZ-51/55 SJZ-65 SJZ-80 SJZ-92/95
Đường kính trục vít 45/100mm 51/101 – 

55/110mm

65/132mm 80/156mm 92/188mm
Số lượng trục vít 2 cái 2 cái 2 cái 2 cái 2 cái
Chiều quay trục vít Hướng nghịch ngoài
Tốc độ quay trục vít 1 – 37 r/min 1 – 32 r/min 1 – 34,7 r/min 1 – 36,9 r/min 1 – 32,9 r/min
Độ dài có hiệu quả trục vít 985mm 1.070mm 1.440mm 1.800mm 2.500mm
Công suất động cơ điện 15kw 18,5 – 30kw 37kw 55kw 90kw
Công suất gia nhiệt nòng máy 12kw 18kw 24kw 36kw 86,8kw
Năng suất 95 kg/h 80 – 120 kg/h 250 – 300 kg/h 320 – 450 kg/h 500 – 600 kg/h
Độ cao trung tâm máy 1.000mm 1.000mm 1.000mm 1.000mm 1.000mm
Khối lượng tịnh 2.800kg 3.200kg 4.000kh 5.000kh 10.000kh
Kích thước bên ngoài (DxRxC) 3620×1050×2157 3000×1050×2200 4235×1520×2450 4750×1550×2460 6725×1550×2841

Thông tin về một số dòng máy đùn nhựa côn trục vít đôi ký hiệu SJSZ

Ngoài ra, trong bộ máy đùn nhựa trục vít đôi còn có các thiết bị như sau:

Máy biến tần ABB
Thiết bị điện Schneider
Bảng điều khiển nhiệt độ Omron
Chất liệu nòng, trục vít 38CrMoAIA, xử lý thấm nitơ

Một số thiết bị khác trong máy đùn nhựa trục vít đôi

>> Tham khảo thêm: Máy đùn nhựa 1 trục vít.

Khuôn và máy cắt hạt

Khuôn đùn và máy cắt hạt là bước cuối cùng trong hệ thống quy trình tạo hạt nhựa. Quá trình này cần có áp lực và vận tốc cao để nén ép nhựa trở nên kết dính với nhau. Nhựa mềm sau khi được đùn qua khuôn đùn nhựa nóng sẽ chui vào khuôn đùn nhựa lạnh để tạo hình thành sản phẩm mong muốn. Hạt nhựa sau đó được cắt bằng phương pháp cắt nóng.

Đường kính lỗ khuôn tạo hạt Ø4mm (bên trong được xử lý Crom)
Dao cắt hạt 2 cái
Công suất động cơ 1,5kw
Phương thức điều tốc Biến tần ABB
Công suất quạt cao áp 5,5kw x 2

Thông số kỹ thuật của bộ phận khuôn đùn và máy cắt hạt

Hệ thống làm mát và thùng chứa

Hệ thống gia nhiệt trong máy tạo hạt nhựa được lắp đặt bên ngoài bộ nòng và bên trong trục vít, có tác dụng làm mềm nhựa để dễ đùn thành hình và làm cứng thành phẩm. Sau khi nhựa cứng lại thì máy cắt sẽ cắt nhựa thành từng hạt nhỏ và đổ vào thùng chứa.

Chất liệu ống làm mát và phễu Thép không gỉ
Bộ ống làm mát 2 bộ
Dung tích thùng chứa 500 lít
Chất liệu thùng chứa Thép không gỉ
Công suất quạt gió 5,5kw x 2

Thông tin các chi tiết trong hệ thống làm mát và thùng chứa

Ứng dụng của máy tạo hạt nhựa

Máy tạo hạt nhựa được sử dụng để tạo ra các loại hạt nhựa PP, HDPE, LDPE, ABS, PVC,… Đây là nguyên liệu chính được sử dụng trong rất nhiều vật dụng, thiết bị, cụ thể như:

 • Hạt nhựa PP: Dùng để dệt bao xi-măng, bao đựng thực phẩm,…
 • Hạt nhựa HDPE: Dùng để ép két bia, ép nút chai, thổi túi nilon, ép thành các chai, lọ mỹ phẩm, đùn các ống dẫn, dây cáp trong ngành điện lực và viễn thông.
 • Hạt nhựa ABS: Dùng để chế tạo các chi tiết vỏ xe, vỏ bình ắc-quy, mũ bảo hiểm,…
 • Hạt nhựa PET: Dùng để thổi chai nhựa và cán màng trong ngành thực phẩm.
 • Hạt nhựa PVC: Dùng để làm ống nước, dây điện, giày dép, gioăng,…

13-ung-dung-may-tao-hat-nhua

Máy tạo hạt nhựa được sử dụng để tạo ra nguyên liệu chế biến hàng gia dụng, chai nhựa, thiết bị, vỏ xe,…

Máy tạo hạt nhựa giá bao nhiêu?

Giá máy tạo hạt nhựa còn tùy thuộc vào loại công nghệ cắt hạt lầm lạnh và sản lượng nhà đầu tư mong muốn. Do đó, quý khách cần phải xác định được sản phẩm nhựa mà mình muốn sản xuất là gì để chọn mua máy tạo hạt nhựa cho phù hợp. Nếu đang có nhu cầu mua máy tạo hạt nhựa thì quý khách vui lòng liên hệ với Cơ khí nhựa Liên Thuận để được tư vấn một cách chính xác nhất, giúp lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu của mình.

14-nha-may-san-xuat-may-tao-hat-nhua

Nhà máy sản xuất máy tạo hạt nhựa tại Cơ khí nhựa Liên Thuận

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích mà Cơ khí nhựa Liên Thuận muốn thông tin đến quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Cơ khí nhựa Liên Thuận tự hào là đơn vị uy tín, đảm bảo sẽ tư vấn cho quý khách hàng một cách rõ ràng và cụ thể về kiểu máy phù hợp với nhu cầu sản xuất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn xử lý các sự cố thường gặp.

Hotline: 0866.676.399

ma-qa

 

 

 

 

 

 

 

 

Cty TNHH Liên Thuận – Zalo Official Page

Bài viết liên quan
Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!