Đóng

Nên Chọn Máy Băm Hay Máy Nghiền

máy nghiền bột nhựa PVC

Nên Chọn Máy Băm Hay Máy Nghiền

Doanh nghiệp nên chọn sử dụng máy băm hay máy nghiền?

 •  Nên chọn sử dụng máy băm hay máy nghiền?

Khi mới tìm hiểm về những dòng thiết bị này, bạn sẽ bối rối vì chúng gần như quá giống nhau. Máy nghiền hay máy băm đều là những thiết bị có tính ứng dụng cao trong quy trình sản xuất ngành nhựa. Vì vậy, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây để có một lựa chọn phù hợp với quy mô sản xuất của từng doanh nghiệp.

I. Máy nghiền nhựa là gì?

máy nghiền bột nhựa PVC

Máy nghiền bột nhựa PVC

Máy nghiền nhựa được tiếp thu và phát triển bởi công nghệ tiên tiến của nước ngoài, sử dụng rộng rãi trong sản xuất nhựa, hóa chất, dược phẩm, thực phẩm, thức ăn và các nguyên liệu phi kim loại tinh chế bột nhuyễn …

 1. Công dụng máy nghiền nhựa

Máy nghiền nhựa phù hợp với tất cả các loại vật liệu nhựa, chẳng hạn như ống ABS, PS, PE, PP và các loại  PVC, PE, PC, PA, ABS không chứa bột canxi, cũng có thể được sử dụng cho cao su , sợi thực vật, …vv Mẫu mã sản phẩm và thông số kỹ thuật thay đổi tùy theo nhà sản xuất. Hệ thống có cài đặt cấp liệu tự động, xả tự động và phân loại tự động, giảm mức đáng kể cường độ cọ xát. 

   2. Các tính năng chính của máy nghiền nhựa:

 • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì, chỉ cần mở nắp thì có thể làm sạch.
 • Rất dễ điều chỉnh, máy nghiền nhựa có khả năng xử lý đa dạng các loại nhựa, từ vật liệu nhỏ đơn giản đến vật liệu có kích thước lớn mà các dòng máy băn thông thường khó có thể xử lý được.
 • Hệ thống làm mát của máy nghiền bột nhựa sử dụng làm mát kết hợp không khí và nước.
 • Áp dụng kết cấu kiểu hình mới, nâng cao sản lượng và khắc phục khả năng chống mài mòn.
 • Toàn bộ quá trình nghiền bột nhựa hoàn toàn khép kín, không gây ô nhiễm bụi.
 • Sản lượng cao, nghiền mịn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
 • Phạm vi sử dụng đa dạng rộng rải , có thể nghiền PVC, PE, PS, PA, PC và các loại nhựa khác. 

  II, Máy băm nhựa là gì?

 1. Công dụng máy băm nhựaMáy băm nhựa

Máy băm nhựa là loại máy móc thường được sử dụng để phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất nhựa. Máy có tác dụng băm nghiền các nguyên liệu PVC, PE, LDPE, LLDPE, HDPE, PP, ABS, PS, PA, PC,… và tái chế nhựa ra dạng hạt. 

Máy có nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế hiện đại, cấu trúc hợp lý, ít tiêu hao năng lượng. Không những thế, máy còn cho ra sản lượng cao, vận hành ổn định, lắp đặt và bảo trì thuận tiện và còn nhiều ưu điểm khác nữa. Qua đó chúng ta có thể hiểu lý do vì sao loại máy móc ngành nhựa này lại được ưa chuộng bởi nhiều công ty và xí nghiệp như vậy.

     2. Các tính năng chính của máy băm nhựa:

Như chúng ta đã biết sản phẩm này được ưa chuộng vì rất nhiều ưu điểm to lớn, vậy nó có các tính năng như thế nào?

 • Nghiền được hầu hết các loại nhựa phổ biến hiện nay: PVC, PE, LDPE, LLDPE, HDPE, PP, ABS, PS, PA, PC,… và tái chế nhựa dạng miếng hoặc hạt là công dụng đầu tiên phải kể đến.
 • Việc thay thế phụ tùng và bảo dưỡng dễ dàng, thuận tiện. Dao băm và các linh kiện được làm bằng chất liệu thép hợp kim chịu mài mòn và có độ bền cao.
 • Vận hành đơn giản, có thể linh hoạt cân chỉnh khoảng cách dao. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị thiết bị bảo vệ vòng bi trục khỏi bụi bẩn giúp làm tránh xảy ra tình trạng hỏng hóc trong quá trình sử dụng.
 • Máy cho ra năng suất cao và ổn định, không tạo tiếng ồn.
 • Hệ thống hoạt động vô cùng bền bỉ, an toàn và có nhiều chức năng mang lại sự tiện dụng cho người sử dụng.
 • Máy ít chiếm không gian nhờ có diện tích lắp đặt nhỏ, có thể dễ dàng phát huy công dụng kể cả trong những không gian chật hẹp nhất.

Trở lại vấn đề “Nên chọn sử dụng máy băm hay máy nghiền?thì câu hỏi dành cho các bạn chính là cân nhắc dựa theo các đặc điểm, tính năng của hai loại máy kể trên, để đưa ra được quyết định phù hợp theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ: Nếu bạn cần nghiền nhỏ những vật liệu có kích thước lớn, nhu cầu sản xuất số lượng lớn thì có thể tham khảo các dòng máy nghiền nhựa phế liệu – máy nghiền bột nhựa. Còn với mục tiêu muốn nâng cao năng suất, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất thì các dàn máy băn nhựa chính là gợi ý hợp lý, phù hợp.

 

Hotline 0866 676 399
error: Content is protected !!